HỘI HỌC HỘI GIẢNG TRƯỜNG THPT MINH CHÂU

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày 26/3/1930 - 26/3/2024, trường THPT Minh Châu đã tổ chức  hội học, hội giảng tới  các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Hội giảng là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 và ngày 26/3, còn nhằm động viên, khuyến khích phòng trào giảng dạy trong nhà trường tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Tới dự các tiết thao giảng có các đồng chí đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo thuộc các tổ bộ môn. Buổi hội giảng được chia thành 2 phòng với 4 bộ môn là Ngữ văn, Địa lý, Tin học và Sinh học. Các tiết dạy được các đồng chí giáo viên chuẩn bị chu đáo, có sự sáng tạo về phương pháp và hình thức dạy học, phát huy được tính tích cực, chủ động, sự hứng thú học tập cho các em học sinh. Các hoạt động học tập diễn ra nhẹ nhàng, hợp lí, có sự tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh trong bài học.

Môn Tin học của cô Nguyễn Thị Măng và các em học sinh lớp 10A.

Môn Sinh học với bài “Sinh trưởng và phát triển ở động vật” của cô giáo Đỗ Thị Thu Hường  và lớp 11C

Môn Địa lý với bài “Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” của cô giáo Đào Thị Kính và lớp 11H

Giờ học môn Ngữ văn của cô Nguyễn Thị Nhuận và học sinh lớp 11E

Sau các tiết thao giảng, các tổ chuyên môn chia thành 2 phòng họp, tiến hành nhận xét, đánh giá giờ dạy. Buổi họp diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành. Nhiều ý kiến đóng góp được các giáo viên dự giờ đưa ra. Mỗi giờ dạy đều có những điểm mới. Giáo viên giảng dạy chủ động, linh hoạt sáng tạo; có sự quan tâm, khích lệ và giúp đỡ kịp thời học sinh; các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực. phù hợp không chỉ giúp các em lĩnh hội tốt nhất kiến thức mà còn góp phần hình thành các phẩm chất và năng lực . Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ vào bài giảng đã tạo ra phong cách dạy học hiện đại , kích thích sự to mò và hứng thú học tập của học sinh. Bên cạnh đó, một số giờ dạy cần có sự phân bố thời gian hợp lý hơn; cách đặt câu hỏi cần chú ý tính vừa sức nhưng vẫn đảm bảo tính phân hóa học sinh; xử lý tình huống trong quá trình dạy cần linh hoạt; việc đánh giá học sinh làm việc nên có tiêu chí rõ ràng, cụ thể hơn…. Có thể thấy, từ những đóng góp, chia sẻ của đồng nghiệp đã giúp bản thân mỗi giáo viên trực tiếp giảng dạy hiểu rõ hơn về điểm mạnh  và điều cần cải thiện trong quá trình dạy của mình.

BGH nhà trường và các thầy cô họp rút kinh nghiệm

Hội giảng là dịp để giáo viên học hỏi, trau dồi và trao đổi chuyên môn. Việc cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, bổ ích thông qua các bài giảng đã tạo nên một cộng đồng học tập tích cực, nơi mà mọi người không ngừng tiến bộ để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường.

Cô giáo: Trịnh Thị Hiên