Trường THPT Minh Châu Thi giáo viên thiết kế đồ dùng dạy học

Hội thi “Tự làm đồ dùng dạy học

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, chiều ngày 24/4/2018, Trường THPT Minh Châu đã tổ chức hội thi “Tự làm đồ dùng dạy học năm học 2017 – 2018.

Hội thi là dịp để các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm dạy học, phát huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học để từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục.

Đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức hội thi nhưng đã thu hút được nhiều giáo viên tham gia với tinh thần tích cực, sôi nổi, đem đến nhiều sản phẩm dự thi có chất lượng. Sau vòng sơ khảo, có 15 sản phẩm  xuất sắc được lựa chọn thuyết trình trước hội thi. Các sản phẩm tham dự hội thi đều được thầy cô các bộ môn đầu tư, tâm huyết, sáng tạo, đảm bảo chính xác, khoa học, áp dụng được vào việc đổi mới phương pháp dạy học theo đình hướng phát triển năng lực học sinh. Nhiều đồ dùng dạy có phạm vi ứng dụng rộng, có thể dùng để dạy học ở nhiều bài học, tích hợp nhiều môn học, đem lại giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó nhiều sản phẩm dự thi được các thầy cô làm bằng các vật liệu dễ kiếm, dễ thay thế, có hình thức đẹp mắt gây hứng thú cho học sinh. Đặc biệt phần thuyết trình về sản phẩm cùng với các ý kiến phản biện cũng tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng cho hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

Hội thi  “ Tự làm đồ dùng dạy học” đã đẩy mạnh hơn nữa phong trào dạy và học trong nhà trường, góp phần hạn chế tình trạng dạy chay, học chay. Với kết quả đạt được từ hội thi , có thể tin tưởng rằng phong trào dạy và học của nhà trường sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh minh họa

Thầy Lưu Văn Mong đến từ tổ Tin-công nghệ đã xuất sắc nhận giải nhất với bộ sản phẩm “Bảng tương tác thông minh -Mạch tạo xung đa bào, tăng âm”

Cô Phạm Quỳnh Trang ( môn Tiếng Anh)

Thầy Vũ Quyết Tiến gải ba (môn vật lí).