BUỔI GIAO LƯU, GẶP MẶT VỚI NHÀ THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA VÀ HỘI CỰU CHIẾN BINH THU ĐÔ HÀ NỘI TẠI TRƯỜNG THPT MINH CHÂU

BUỔI GIAO LƯU, GẶP MẶT VỚI NHÀ THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA TẠI TRƯỜNG THPT MINH CHÂU

Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2019, tại Trường THPT Minh Châu đã có buổi gặp mặt, giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa cùng một số nghệ sĩ, ca sĩ ……

Mở đầu cương trình là những tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ trong đoàn với chủ đề tái hiện lại những năm tháng chiến tranh ác liệt để giúp các em hình dung, đồng cảm, biết ơn những anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, đã tham gia kháng chiến; bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và đặc biệt hơn là giúp các em thấy được ý nghĩa của cuộc sông hôm nay và có thái độ sống tích cực hơn.

Trong buổi giao lưu, Nhà thơ đã chia sẽ những kinh nghiệm quý báu của mình đối với việc đọc sách; vai trò của sách trong sự nghiệp làm thơ, viết văn, làm báo và cuộc đời quân ngũ của mình. Nhà thơ đã minh chứng sự thành công của mình trong sự nghiệp thơ ca bằng cách đọc lại một số bài văn, bài thơ mình học thuộc từ ngày cắp sách đến trường. Cũng do chịu khó học tập và chịu khó đọc sách, nên “tinh thần” sáng tạo thơ, văn thấm nhuần vào tư duy, rồi mê thơ, mê văn mà sáng tác, chứ không phải là thần đồng “nhặt” được tứ thơ, câu văn từ trên trời rơi xuống. Qua đó giúp các em có thái độ đúng đắn với việc đọc sách và tạo ra thói quen đọc sách.

Nhưng có lẽ sôi nổi và hào hứng hơn cả có lẽ là phần Giao lưu với khán giả, nhà thơ đã có những trao đổi với các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thông qua nhiều câu hỏi, câu trả lời thú vị về thơ, sách và phương pháp nâng cao kỹ năng học môn văn; đồng thời qua đây nhà thơ đã gửi đến các em lời khuyên, lời động viên và đưa ra một số gợi ý về việc định hướng nghề nghiệp cho các em.

Kết thúc buổi gặp mặt là tiết mục giao lưu văn nghệ của các nghệ sĩ và tập thể giáo viên nhà trường với tiết mục “ Hành khúc ngày và đêm” đã đem đến cho buổi giao lưu một không khí thân mật, ấm áp và nhận được sự cổ vũ liệt nhiệt của các em học sinh.

Đây thực sự là buổi giao lưu nhiều cảm xúc của thầy và trò trường THPT Minh Châu. Xin cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa. Cảm ơn các nghệ sĩ quân đội! Cảm ơn những người giữ lửa và truyền ngọn lửa yêu nước, yêu cuộc sống đến với muôn người!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  CỦA BUỔI GIAO LƯU