TRƯỜNG THPT MINH CHÂU – ĐOÀN TRƯỜNG SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2024)

Trong không khí vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/03/2024). Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng đông đảo, đội quân xung kích cách mạng, trường học Xã hội Chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Trải qua 93 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Chủ nghĩa Xã hội.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 26/03/ 2024, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Minh Châu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi động, bổ ích, lý thú cho các đoàn viên tham gia, rèn luyện và học tập.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Cao Toàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Nhuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Thị Quyên - Chủ tịch công đoàn; các đồng chí tổ trưởng chuyên môn; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ưng, cán bộ tuyên truyền Bảo tàng tỉnh Hưng Yên; em Lê Văn Minh cựu học sinh khóa 3 (2009 -2012) nhà tài trợ giải bóng đá Nam học sinh năm học 2023-2024; đồng chí Đỗ Đức Tú – Bí thư Đoàn trường, các thầy giáo, cô giáo; và hơn hết là sự có mặt đông đủ của hơn 1000 đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng được dàn dựng công phu đến từ các đoàn viên thanh niên đến từ câu lạc bộ âm nhạc trong nhà trường. Với các tiết mục ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước cùng với đó là thông điệp tuổi trẻ hết mình vì đam mê.

Tiết mục múa, hát “Một vòng Việt Nam”

Trong buổi lễ, Thầy Đỗ Đức Tú – Bí Thư Đoàn trường, đã thông qua đề cương tuyên truyền nhân dịp kỳ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhấn mạnh về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Đỗ Đức Tú – Bí thư Đoàn thanh niên thông qua đề cương tuyên truyền nhân ngày thành lập Đoàn

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thị Kim Ưng, cán bộ tuyên truyền Bảo tàng tỉnh Hưng Yên đã thuyết minh, giới thiệu về chuyên đề "Giáo dục Hưng Yên – Xưa và Nay". Thông qua bài tuyên truyền giúp các bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của giáo dục Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ưng, cán bộ tuyên truyền Bảo tàng tỉnh Hưng Yên đã thuyết minh, giới thiệu về chuyên đề "Giáo dục Hưng Yên – Xưa và Nay"

Về phần hội, Đoàn trường tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho các bạn đoàn viên như: cuộc thi kéo co, cuộc thi ngậm thìa chuyền nước đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể học sinh của trường. Cuộc thi đã mang đến cho các học sinh của Trường THPT Minh Châu những giây phút thư giãn, học hỏi và giao lưu với nhau. Ngoài ra, nó cũng giúp cho các thí sinh rèn luyện kỹ năng, tăng cường sự tự tin và phát triển tư duy sáng tạo của mình.

Hình ảnh học sinh tham gia trò chơi ngậm thìa chuyền nước

Hình ảnh học sinh tham gia trò chơi kéo co

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931_26/3/2024), Đoàn trường đã tổ chức giải bóng đá Nam vô cùng sôi động, với sự tham gia của 24 đội bóng. Các đội bóng tham gia đều là những đội bóng do các em học sinh tự thành lập, với sự hướng dẫn và giúp đỡ của các giáo viên. Tất cả các trận đấu được diễn ra trong một không khí đầy cảm xúc và hào hứng.

Với sự tham gia của 24 đội bóng và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các giáo viên, giải đấu đã diễn ra vô cùng thành công. Sau những trận đấu gay cấn, hấp dẫn đã tìm ra những đội bóng xuất sắc nhất. Cụ thể đội bóng đại diện cho chi đoàn 12C đã giành giải vô địch trong giải đấu này. Đây là một chiến thắng đầy ý nghĩa, không chỉ cho đội bóng mà còn cho toàn thể học sinh của trường, về Nhì đó chính là đội bóng đến từ chi đoàn 10C và đồng giải Ba là hai đội bóng đến từ chi đoàn 12A và 11G.

Thầy Phạm Cao Toàn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao Cup vô địch cho đội bóng nam lớp 12C

Hình ảnh lớp 10C đạt giải Nhì bóng đá Nam

Hình ảnh lớp 12A, 11G đồng giải Ba bóng đá Nam

Trong dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh này, chúng ta tin tưởng rằng: Dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, cấp uỷ chi bộ - BGH nhà trường, thường vụ Huyện Đoàn. Nhất định chúng ta sẽ dành được nhiều thắng lợi trên bước đường đổi mới. Tuổi trẻ trường THPT Minh Châu cũng như tuổi trẻ Việt Nam nguyện mãi mãi trung thành với con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Vì hạnh phúc nhân dân, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ, Đoàn viên Thanh niên - Trường THPT Minh Châu hãy tiếp bước cha anh rèn đức luyện tài, tình nguyện, sáng tạo cùng hăng hái tiến lên!

Chúc các bạn đoàn viên thanh niên đạt kết quả cao nhất trong các kì thi sắp tới, và dù đi đâu, ở đâu, làm gì thì mái trường THPT Minh Châu mãi mãi  là nơi ghi dấu những kỉ niệm đẹp nhất, hồn nhiên nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3/1931-26/3/2024

Thầy Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cầu thủ, thủ môn xuất sắc nhất và đội bóng phong cách nhất

Thầy Đỗ Đức Tú – Bí thư Đoàn trường trao giải cho các lớp đạt giải trong trò chơi ngậm thìa chuyền nước

Tiết mục Mashup bóng phù hoa, vũ nông dân và lạc trôi