DIỄN GIẢ SƠN LÂM VỀ GẶP GỠ GIAO LƯU TRƯỜNG THPT MINH CHÂU

Sáng nay, thứ Hai ngày 12 tháng 4 năm 2021, tại trường THPT Minh Châu đã diễn ra buổi giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm với chủ đề Đánh thức khát vọng ”.

Học sinh nhà trường đã có cơ hội giao lưu với người được mệnh danh là Nick Vujicic của Việt Nam - Nguyễn Sơn Lâm cái tên không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bởi anh chính là diễn giả nổi tiếng kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty chuyên đào tạo kỹ năng mềm ở Hà Nội. Đồng thời “người tí hon” được không ít người nhắc đến với câu chuyện vượt lên số phận và chinh phục nóc nhà Đông Dương - Phan Xi Păng.

Bằng lối nói chuyện dí dỏm, gần gũi , cách lấy ví dụ qua việc kể chuyện về chính cuộc đời mình, Nguyễn Sơn Lâm  đã đem đến cho người nghe niềm tin, đốt cháy lên khát vọng trong các em học sinh trong nhà trường. Đây là buổi nói chuyện rất thiết thực và ý nghĩa đối với các em học sinh, đặc biệt trong số này có nhiều em còn “ sợ hãi ”, chưa dám “ vượt lên chính mình” , chưa có ước mơ, khát vọng.

Sau buổi nói chuyện rất nhiều học sinh đã có động lực, dám ước mơ, có khát vọng cho mình. Qua đây các em học sinh đã gửi tới các thầy cô giáo lời cảm ơn sâu sắc vì đã tạo cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và thắp sáng lên ước mơ, đánh thức  khát vọng  trong các em. Các em thấy mình may mắn vì được học tập ở ngôi trường mang tên Minh Châu, được nhà trường  thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu, được nghe diễn thuyết của các diễn giả nổi tiếng mà nhà trường mời về . Các em rất mong Ban giám hiệu  nhà trường tiếp tục tổ chức những buổi ngoại khóa tương tự trong thời gian tới!