KẾ HOẠCH THI GV GIỎI NĂM HỌC 2018 - 2019

TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Năm học 2018 - 2019

---------

Căn cứ Thông tư số: 21/2010/TT-BGDĐT, ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT V/v ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên;
Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên V/v ban hành Quy định nội dung và mức chi tổ chức các kỳ thi, hội thi và mức chi tổ chức một số hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên;
Thực hiện Hướng dẫn số 1444/SGDĐT-
GDTrH ngày 28/8/2018 của Sở GD&ĐT V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2018-2019;
Căn cứ vào tình hình thực tế của trường năm học 2018 - 2019.
Trường THPT Minh Châu xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2018 - 2019 như sau:

1. Mục đích, yêu cầu
    1. Mục đích

- Tạo điều kiện để giáo viên (GV) nâng cao nhận thức đối với các yêu cầu của ngành về đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý; các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành; về đạo đức và uy tín của nhà giáo, của nhà trường; về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…

• Tạo động lực để GV rèn luyện và nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, qua đó nâng cao uy tín của nhà trường trong cha mẹ học sinh (CMHS) và lãnh đạo ngành, lãnh đạo địa phương.
  • Tiếp tuc tạo nguồn dự thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp tỉnh do Sở GD&ĐT tổ chức trong thời gian tới.

2. Yêu cầu

• Hội thi được tổ chức theo các môn học được qui định trong Chương trình giáo dục THPT; tổ chức theo Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.
      • Đảm bảo thực hiện khách quan, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục. đúng quy trình tổ chức Hội thi GVDG.
      • Các đồng chí GV nhóm Văn và Hóa học của nhà trường đều phải tham dự ( Tổ trưởng có thể tham gia tham dự ), nhằm qua đó thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong đội ngũ giáo viên và học sinh toàn trường, đồng thời cũng là căn cứ để đánh giá xếp loại thi đua giáo viên và TCM vào cuối năm học.

- Công bằng, khách quan, chính xác trong việc đánh giá, xét công nhận danh hiệu GVDG.

II. Nội dung

1. Thành lập Ban tổ chức (BTC) và Ban giám khảo (BGK) của Hội Thi

(Kèm theo Quyết định của Hiệu trưởng)

2. Đối tượng và điều kiện dự thi

Tất cả GV ở nhóm Văn & Hóa học đã được xếp loại Khá trở lên của năm học 2017 – 2018 có đăng ký danh hiệu GVDG cấp trường năm học 2018 - 2019 và được các TCM chọn tham dự.

3. Quy trình tổ chức Hội thi

• Mỗi GV dự thi GVDG cấp trường phải tham gia hai bài thi.
  • Thi bài thi năng lực: Thi trắc nghiệm về các câu hỏi liên quan văn bản ngành, và thi tự luận nội dung câu hỏi, thuộc lĩnh vực chuyên môn ( Với môn Văn ), còn môn Hóa thi trắc nghiệm 100%.
  • Thi tay nghề 1 tiết dạy/giáo viên tham gia dự thi. Do BGK Hội thi chọn và xếp lịch, giáo viên được bốc thăm bài trong khung chương trình lớp 10&11 do Ban Tổ chức Hội thi xác định tại thời điểm diễn ra Hội thi..

+ Việc đánh giá các tiết dạy do các Giám khảo tiến hành độc lập bằng phiếu chấm theo Tiêu chuẩn đánh giá giờ dạy mới ban hành kèm theo Công văn SGDĐT- GDTrH (với 5 nội dung, 20 tiêu chí/ thang điểm 100).

4. Công nhận danh hiệu GVDG

Giáo viên được công nhận GV dạy giỏi cấp trường phải đảm bảo đạt các yêu cầu sau:

• Bài thi năng lực của GV phải đạt từ 7 điểm trở lên (theo thang điểm 10)
  • Mỗi tiết dạy của giáo viên dự thi phải có tổng số điểm đạt từ 80 điểm trở lên, trong đó không có tiêu chí nào dưới mức độ 3.
  •  Quyền lợi cảu GV đạt danh hiệu GVDG cấp trường:

+  Được cấp giấy công nhận danh hiệu

+ Được khen thưởng vào Lễ kỷ niệm 20/10 hoặc Lễ tổng kết năm học, được tiếp tục bồi dưỡng, chọn cử dự thi GVDG cấp tỉnh, được ưu tiên đề nghị xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

5. Thời gian tổ chức Hội thi

1. Bài thi năng lực: Ngày 2/11/2018 tổ chức thi năng lực cho tất cả các môn. Mỗi bài thi năng lực có thời gian 60 phút. Đề thi gồm 2 phần: Phần kiến thức văn bản ngành (4,0 điểm) và phần kiến thức chuyên ngành (6,0 điểm) (theo thang điểm 10).
  2. Thi tay nghề:

Buổi sang  ngày 6/11/2018

- Lớp dạy: Do nhà trường bố trí và bốc thăm..

- Giáo viên dự thi chủ động chuẩn bị và sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học theo yêu cầu của bộ môn và không được nhờ người khác hỗ trợ trong giờ thi giảng.

- Tổng kết Hội thi và trao chứng nhận: Sẽ thông báo sau.

III. Tổ chức thực hiện

1. Hiệu trưởng

Ra Quyết định thành lập BTC, BGK Hội thi; thông báo Kế hoạch tổ chức Hội thi cho tất cả GV toàn trường.

2. Các tổ chuyên môn

• Tổ Văn – NN, tổ Lý - Hóa bồi dưỡng, giúp đỡ cho GV trong TCM tham dự, nhằm đạt kết quả cao trong hội thi.
    • Cùng với BGH lựa chọn bài thi theo PPCT và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho hội thi.

3. Chuyên môn nhà trường

Giúp Phó hiệu trưởng theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi, định kỳ báo cáo cho P.Hiệu trưởng kịp thời để có hướng điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo Hội thi GVDG năm học 2018-2019 diễn ra thành công.

Nơi nhận

• BGH (để chỉ đạo)