Ngoại khóa tổ Văn - Ngoại ngữ

NGOẠI KHÓA VĂN HỌC

“Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong văn học và ngoài đời sống”

-  Nguyễn Thị Nhuận -

Người phụ nữ Việt Nam qua bao thế hệ đã chạm khắc nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Họ đã trở thành những huyền thoại, những điển hình nghệ thuật bất hủ, những tuyệt khúc thiên thu mà tạo hóa đã dành tặng cho nhân loại. Họ không chỉ làm nên một nửa của cuộc đời mà họ còn vẽ nên trọn vẹn vẻ đẹp của thế giới.

Với tất cả ý nghĩa đó, tổ Văn- Ngoại ngữ, trường THPT Minh Châu trân trọng tổ chức chương trình ngoại khóa văn học chào mừng ngày 20-10 với chủ đề “ Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong văn học và ngoài đời sống”.

Buổi ngoại khóa giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích giáo dục nhân cách và tạo hứng thú học tập cho học sinh đối với bộ môn Ngữ Văn. Đây cũng là hoạt động nhằm phát hiện ra những tài năng văn hoá, văn nghệ trong học sinh để bổ sung thêm lực lượng cho nhà trường, đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa tổ Ngữ văn với các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể khác trong nhà trường trong việc giáo dục học sinh một cách toàn diện, hiệu quả thiết thực.

Tham dự buổi ngoại khóa có thầy Hiệu trưởng Nguyến Đức Hồng cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Minh Châu

Nội dung chính của buổi ngoại khóa gồm 4 phần:

Phần 1: Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua các loại hình nghệ thuật như : múa, hát, và kịch ngắn .

Phần 2: Những hiểu biết về người phụ nữ Việt Nam thông qua trò chơi:"Hái hoa dân chủ" .

Phần 3: Sự hóa thân của các cô giáo trong nhóm Văn trong cá bộ trang phục phụ nữ các dân tộc

Phần 4 : Cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua các bài thuyết trình

Buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp với sự đón nhận hào hứng của các thầy cô và cá em học sinh trong nhà trường

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa