SÔI NỔI KHÍ THẾ THI ĐUA DẠY VÀ HỌC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2023) 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), trường THPT Minh Châu đã tổ chức hội học hội giảng chào mừng hai ngày lễ lớn.

Hội học hội giảng là hoạt động chuyên môn hàng năm đối với đội ngũ giáo viên, luôn được Ban Giám hiệu quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Việc sử dụng các phương pháp dạy học và các kỹ thuật dạy học sao cho phù hợp với bài giảng và các đối tượng học sinh nhằm khơi dậy được hứng thú của các em trong học tập được xem là yếu tố cần thiết tạo nên sự thành công của mỗi giờ lên lớp. Qua đây, Nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để các giáo viên giao lưu, tự học hỏi kinh nghiệm và sáng tạo trong giảng dạy, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy.

Hình ảnh giờ học Giáo dục kinh tế pháp luật tại lớp 11D

Buổi hội giảng diễn ra vào chiều thứ 3, ngày 31 tháng 10 năm 2023 với sự góp mặt của toàn thể các thầy các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Các tiết học ra ở các môn: Toán ( thầy Nguyễn Văn Phu), Hóa (cô Nguyễn Thị Hồng), Tiếng Anh ( Cô Nguyễn Thị Hồng Lê), Giáo dục kinh tế và pháp luật ( cô Trịnh Thị Hiên) và tập thể học sinh đến từ các lớp 10A, 11A, 11D. Các giáo viên đi dự được chia làm hai  nhóm dự giờ, đánh giá : các môn khoa học xã hội và các môn khoa học tự nhiên. Kết thúc hai tiết học mỗi nhóm, ban giám hiệu cùng các tổ chuyên môn họp đánh giá, nhận xét, rút kinh nghiệm các giờ dạy trên tinh thần góp ý cởi mở, chân thành, và chia sẻ. Giáo viên được nhận xét có tinh thần cầu thị, lắng nghe, học hỏi để phát triển.

Hình ảnh giờ học Toán tại lớp 11A

Có thể khẳng định: Hội giảng năm học 2023-2024 của trường THPT Minh Châu là Hội giảng luôn được đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Các giáo viên tham dự hội giảng đều thể hiện được sự chuẩn bị công phu, cố gắng hết mình và tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin cũng như khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Học sinh không chỉ được lĩnh hội kiến thức mà còn được tham gia trải nghiệm, rèn luyện được các kỹ năng mềm. Đối với các giáo viên tham gia dự giờ, đánh giá cũng đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình để từ đó vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục.

Hình ảnh giờ học Tiếng Anh tại lớp 10A

Hình ảnh giờ học Hóa tại lớp 10A

Thông qua Hội giảng, tất cả  giáo viên, nhân viên trường THPT Minh Châu đều có niềm tin rằng với lòng yêu nghề, yêu trò, tinh thần ham học hỏi thì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới, chất lượng giáo dục ngày một đi lên đưa trường THPT Minh Châu xứng đáng là ngôi trường được các phụ huynh, học sinh tin tưởng, lựa chọn.

Cô giáo : Phạm Quỳnh Trang