TRƯỜNG THPT MINH CHÂU - SÂN TRƯỜNG BỪNG NẮNG VÀNG VÀ TRÀN NGẬP SẮC HOA

Cuối tháng 12, cái rét của buổi đầu đông dần qua đi, nhường lại là khoảng sân trường đầy nắng vàng và thời tiết thật ấm áp. Không gian ấy còn sáng bừng lên với ngập tràn sắc tươi xanh của lá, sắc hồng thắm của hoa. Đó là cảnh sắc khuôn viên nhà trường THPT Minh Châu vào những ngày này.

Cùng với việc chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhà trường không ngừng tạo ra môi trường xanh, sạch, đẹp, gần gũi với thiên nhiên mang lại niềm cảm hứng trong lao động, học tập cho mỗi giáo viên và học sinh.

Khuôn viên nhà trường đã trồng được rất nhiều hoa và cây xanh. Toàn bộ khu Hiệu bộ là rặng hoa hồng với đủ các màu: trắng; hồng; đỏ, trông như một rừng hoa đua nhau khoe sắc. Hương hoa tỏa ngát theo làn gió bay đi muôn nơi, để lại trong không gian mùi thơm mát, nhẹ nhàng.

Bên cạnh các rặng hoa hồng, nhà trường đặt thêm nhiều bồn hoa, chậu cảnh ngay hàng, thẳng lối và đẹp mắt. Mỗi chậu hoa đều mang một vẻ đẹp và có ý nghĩa riêng. Tất cả tạo nên một không gian thiên nhiên tươi tắn, sinh động với đủ sắc màu.

Sân trường rực rỡ với đủ các loại sắc hoa trên nền xanh của rặng xà cừ thẳng tắp đã tạo nên niềm hứng khởi cho học sinh sau mỗi giờ học, giờ chơi của các em học sinh.

Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - Hạnh phúc là mục tiêu mà nhà trường THPT Minh Châu hướng đến. Không những tạo ra môi trường sư phạm thân thiện cùng không gian học tập, vui chơi thú vị mà còn góp phần nâng cao ý thức của học sinh về bảo vệ môi trường, giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, có động lực và phát huy sức sáng tạo hơn nữa trong học tập và rèn luyện./

Cô giáo: Trịnh Thị Hiên