TƯNG BỪNG HỘI CHỢ TỪ THIỆN - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Tiếp nối thành công của Hội chợ thiện nguyện lần I năm học 2022-2023, nhằm giáo dục truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần sẻ chia, biết yêu thương và luôn hướng tới cộng đồng, kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ giáo viên, quý phụ huynh và học sinh các lớp cùng các cá nhân, tổ chức góp phần gây quỹ giúp đỡ học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 25/02/2024, trường THPT Minh Châu đã tưng bừng tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ II. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh trong và ngoài nhà trường, mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị. Các em được “một ngày làm doanh nhân” và thấy ý nghĩa hơn trong hành trình trao gửi tấm lòng yêu thương của mình, cùng với nhà trường tạo ra những việc làm tốt.

Hội chợ được diễn ra với 26 gian hàng tại sân vận động trường THPT Minh Châu: gồm 24 gian hàng của 24 lớp; 01 gian hàng của Công đoàn nhà trường; 01 gian hàng của công ty du học Hàn Quốc. Tất cả tạo nên buổi hội chợ ý nghĩa với không khí vui tươi, nhộn nhịp, đoàn kết và yêu thương.

Để động viên và chúc mừng các gian hàng Kinh doanh thành công, Ban lãnh đạo nhà trường cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh đã đi đến các gian hàng trao những phong bao lì xì may mắn cùng những lời chúc tốt đẹp.

Gian hàng của Công đoàn nhà trường

Gian hàng của công ty du học Hàn Quốc

Gian hàng của lớp 12D

Với sự năng động, thông minh, sáng tạo đầy bản lĩnh, các gian hàng đã bắt tay vào việc xây dựng ý tưởng, chiến lược kinh doanh với mong muốn có thể đóng góp được nhiều hơn số tiền bán được để ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Góp mặt trong Hội chợ từ thiện, gian hàng của Công đoàn nhà trường thu hút đông đảo khách đến mua hàng. Những sản phẩm được bày bán rất đa dạng như bún chả, bánh răng bừa, trứng gà...đến càfe, trà thảo mộc được cô chủ gian hàng là các cô giáo trẻ trung, vui tươi của nhà trường bán.

Các gian hàng đều được đánh giá cao với cách thức bày biện, trang trí rất tỉ mỉ từ những biển quảng cáo bắt mắt, vô cùng sáng tạo và độc đáo vẫy gọi những vị khách thân yêu đến những Menu siêu kích thích các giác quan.

Menu “Trạm dừng chân” của lớp 12C

Menu “Thanh xuân quán”  lớp 12A

Menu “Bếp nhỏ” lớp 11E

Menu của lớp 10E

Menu của lớp 10D

Menu của lớp 11H

Các lớp đã chuẩn bị hàng trăm mặt hàng tham gia hội chợ. Các mặt hàng bày bán rất đa dạng như các món ăn được chế biến bắt mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ món chính như bún chả, bún đậu mắm tôm, phở, lẩu trâu nhúng mẻ... đến các món ăn vặt như khoai tây chiên, xúc xích, kimbap chiên, chân gà sả tắc, bánh mì muối ớt, v.v cùng những loại thức uống làm sống dậy lại vị giác của khách hàng như soda, trà tắc, trà đào, trà dâu, v.v; Các sản phẩm lưu niệm handmade thể hiện sự khéo tay và tâm huyết của các em học sinh THPT Minh Châu; Các loại hoa quả, rau, củ, tươi ngon....trông như một chợ nông sản thu nhỏ.

Hòa vào không khí hội chợ thiện nguyện, học sinh được trực tiếp hóa thân thành những người bán hàng, các em tự quảng bá và trao đổi những mặt hàng mình có. Các gian hàng lúc nào cũng đông đúc lượt khách tham quan, mua bán. Qua đó, học sinh được rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp cũng như kỹ năng của người kinh doanh.

Buổi chiều cùng ngày, các lớp được tham gia các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu và những màn nhảy hiện đại ngẫu hứng. Sân vận động trở nên náo nhiệt, rộn ràng với những tiếng cười và những tràng pháo tay giòn giã.

Tiết mục nhảy hiện đại của học sinh

Hội chợ từ thiện lần II trường THPT Minh Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi hội chợ khép lại trong niềm hân hoan, vui tươi, phấn khởi của tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh. Thông qua chương trình Hội chợ đã giáo dục cho các em biết chia sẻ khó khăn, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội. Từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương giữa các học sinh, tạo nên được gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và học sinh. Với số tiền quyên góp được lần này, nhà trường tổ chức trao tặng một phần quà cho chính học sinh khó khăn của nhà trường, và tổ chức trao tặng trực tiếp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngoài nhà trường./.

Cô giáo: Trịnh Thị Hiên