NGOẠI KHÓA TỔ XÃ HỘI

Ngoại khóa là một trong những hoạt động dạy và học bổ ích ở trường THPT

Ngoại khóa là một trong những hoạt động dạy và học bổ ích ở trường THPT.Học sinh sẽ được trải nghiệm, được thể hiện năng lực của mình với sự hợp tác, đoàn kết với các nhóm bạn chơi nhằm mục đích rèn luyện và gây hứng thú cho các em học tập tốt và phát hiện được năng khiếu của mình.

Trường THPT Minh Châu là ngôi trường mới được 12 năm tuổi, nhưng tất cả các hoạt động trong dạy và học đều được thực hiện nghiêm túc và nhiệt tình.

Dưới sự chỉ đạo, động viên và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn hang năm đều có những hoạt động ngoại khóa từ 1-2 lần. Tổ Xã Hội cũng là một trong những tổ chuyên môn tích cực thực hiện các chủ trương, kế hoạch của nhà trường.

Tháng 3- tháng thanh niên, tổ Xã Hội đã có buổi ngoại khóa với chủ đề” Khỏe để học tập và bảo vệ tổ quốc” diễn ra vào tiết 1,2 ngày 25/3/2019. Tất cả các thày cô trong tổ, đặc biệt là nhóm TD-QP đã rất nhiệt tình hướng dẫn các em học sinh tham gia thông qua các trò chơi rèn luyện sức khỏe và thực hiện các nội dung trong học tập.Trong các nội dung thì ấn tượng nhất là trò ném bóng rổ, tháo nắp súng nhanh, quay 10 vòng trước khi đá bóng vào gôn mi ni… và đặc biệt hơn nữa là có cả thày giáo tiếng Anh người nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia trò chơi…

Lần đầu tiên một buổi ngoại khóa được học sinh và giáo viên chú ý theo dõi, cổ vũ các đội chơi từ đầu đến cuối. Nhìn các em tham gia nhiệt tình, tinh thần đồng đội và phong cách rất chuyên nghiệp thể hiện tinh thần thể dục thể thao rất lớn và đầy tố chất.

Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ cũng rất đặc sắc, từ màn khởi động bài võ thuật với bài “ Dòng máu lạc hồng” rất sôi động đến các tiết mục múa, đơn ca, đồng ca… đã được thày cô kiểm duyệt và cho tập luyện kỹ. Ngoài ra còn có 2 em Học sinh dẫn chương tình hấp dẫn, hài hước dí dỏm, khả năng ứng biến tốt. Các đội chơi có những màn giới thiệu, chào hỏi ấn tượng hài hước … tất cả đã đem lại sự hứng thú, cuốn hút ngay từ những phút đầu tiên cho đến cuối buổi.

Buổi ngoại khóa kết thúc trong sự vui vẻ phấn khởi của các em học sinh, có một chút tiếc nuối của các em chưa được tham gia, của đội chơi chưa dành chiến thắng. Và chắc chắn sau buổi ngoại khóa này nhiều em sẽ cố gắng rèn luyện hơn nữa để được tham gia vào các hoạt động sắp tới. Và còn luôn cổ vũ cho thể thao trường THPT Minh Châu, thể thao Việt Nam.