HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY 8.3 TRƯỜNG THPT MINH CHÂU

“HỘI THI NẤU ĂN” CHÀO MỪNG 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG”

Hòa chung vào không khí cả thế giới cùng hướng tới kỉ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ. Ban chấp hành công đoàn trường THPT Minh Châu tổ chức một sân chơi rất bổ ích và thú vị: “Hội thi nấu ăn” dành cho tất cả các anh chị em là cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Hội thi không những tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức về Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng mà còn là “sân chơi” để chị em phụ nữ có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ hàng ngày và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Đồng thời cũng là dịp để các anh em nam giới chia sẻ, gánh vác trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc cùng chị em.

Đến dự với Hội thi có các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Tham dự Hội thi có 05 đội đến từ các tổ công đoàn, mỗi đội bao gồm 5 thành viên.

Mở đầu Hội thi, đồng chí Nguyễn Đức Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường lên tặng hoa và phát biểu chúc mừng toàn thể các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân ngày mồng 8 tháng 3.

Đ/c Nguyễn Đức Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Lê Thị Quyên, thay mặt cho BCH Công đoàn lên ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Hội thi.

Ngay sau khi khai mạc Hội thi, các thành viên của 5 đội đã nhanh chóng, khẩn trương trở về khu bếp để trổ tài nấu nướng. Không khí của buổi thi hết sức sôi nổi với tiếng kêu lạch cạch của bát đũa, tiếng dao thớt xen lẫn tiếng trao đổi về cách chế biến món ăn, về việc đặt tên cho món ăn của các nhóm. Mùi thức ăn hòa quện vào nhau thơm lừng cả một góc trường. Tuy vất vả nhưng trên khuôn mặt mọi người luôn nở những nụ cười rạng rỡ. Sau 120 phút, các đầu bếp không chuyên đã hoàn thành xong các tác phẩm của đội mình. Các món ăn đều đạt các tiêu chí về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, về dinh dưỡng và tính thẩm mỹ.

Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Sau khi nghe các đầu bếp của các đội thuyết trình về món ăn, ban giám khảo đã hội ý và đưa ra mức điểm cụ thể cho từng đội.

Sản phẩm của các đội tạo nên mâm cơm hết sức hấp dẫn

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:

• Giải nhất: Tổ công đoàn Tự nhiên.
  • Giải nhì: Tổ công đoàn Xã hội, tổ công đoàn Văn – Ngoại ngữ.

Giải ba: Tổ công đoàn Lý – Hóa, tổ công đoàn Tin – công nghệ

Thầy Nguyễn Đức Hồng-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho các đội.

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường. Cuộc thi kết thúc đã để lại nhiều niềm vui, nhiều điều thú vị bổ ích cho các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong toàn trường, trên tinh thần học hỏi và nâng cao tay nghề nội trợ hứa hẹn cuộc thi năm sau sẽ đem lại nhiều ấn tượng và đầy ý nghĩa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA HỘI THI