TRƯỜNG THPT MINH CHÂU HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” NĂM 2024

Nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024); 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03. Thực hiện Công văn số 12/HD-CĐN, ngày 21/02/2024 của Công Đoàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên về việc phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024. Trường THPT Minh Châu đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024, theo đó từ sáng ngày 01/3 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Tiết trời trong lành, những tia nắng vàng óng ánh rơi lên những chiếc áo dài trắng tinh khôi, tạo nên bức tranh đẹp như trong mơ tại trường THPT Minh Châu. Trong không khí hân hoan và phấn khích, nữ cán bộ giáo viên và nhân viên của trường đã hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài, một biểu tượng văn hóa độc đáo, gắn bó mật thiết với hình ảnh người con gái Việt Nam.

Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn là biểu tượng của sự tinh tế, dịu dàng và quý phái. Tại Trường THPT Minh Châu, tuần lễ Áo dài Việt Nam đã trở thành cơ hội để cộng đồng giáo viên và nhân viên thể hiện lòng tự hào với văn hóa truyền thống, đồng thời truyền đạt thông điệp về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trong những buổi sáng rực rỡ của tuần lễ, những bức tranh sống động với những chiếc áo dài hòa quyện với không gian xanh của cây cỏ và hoa lá, tạo nên một không gian thơ mộng và tràn ngập tình yêu quê hương. Cánh cửa trường mở rộng, chào đón học sinh bước vào không gian trường học không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là nơi truyền lửa tình yêu đất nước và văn hóa Việt Nam.

Những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đẹp của nữ cán bộ giáo viên và nhân viên trong bức tranh Áo dài Việt Nam không chỉ ghi lại những khoảnh khắc giao lưu văn hóa mà còn là biểu tượng cho lòng tự hào về truyền thống và văn hóa quốc gia. Mỗi chiếc áo dài trắng tinh khôi là một tuyên ngôn về sự quý phái, truyền thống và văn hóa của người phụ nữ Việt Nam.

Tuần lễ Áo dài Việt Nam tại Trường THPT Minh Châu không chỉ là sự kiện nội bộ mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi và tạo nên một không khí hòa mình trong tình yêu quê hương, văn hóa. Tuần lễ áo dài là dịp để mọi người nhớ về vẻ đẹp truyền thống của áo dài, làm cho thế hệ trẻ hiểu rõ và trân trọng giá trị văn hóa truyền thống, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của nhà trường.

Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Lê